Top 7 Tuyệt chiêu trả giá và mặc cả khi mua hàng

Thái độ mua hàng

Khi bạn muốn mua một món đồ, chắc chắn là bạn vô cùng thích nó. Nhưng khi trả giá bạn nhất quyết không được thể hiện ra cho người bán hàng biết rằng bạn cực kì thích món đồ đó. Nếu người bán hàng nắm bắt được rằng bạn đang rất muốn mua thì họ sẽ nhất quyết không bớt giá vì cho rằng có thể bán được với giá cao hơn. Bạn nên tỏ ra không quá thích sản phẩm đó. Khi trả giá xuống thật thấp mà người bán không đồng ý thì hãy quay đi không mua nữa  thì người bán hàng nhất định sẽ gọi bạn quay lại và tiếp tục việc thương lượng.

Thời gian mua hàng tốt nhất

Đi mua hàng vào thời gian cửa hàng chuẩn bị đóng cửa. Lúc đó, người bán hàng nóng lòng muốn về nhà nhưng trước khi đóng cửa sẽ muốn bán thêm được vài món đồ. Đây là thời điểm bạn rất dễ mặc cả được giá thấp vì người bán hàng muốn bán nhanh để đóng cửa hàng.

Sử dụng hiệu ứng đám đông

Khi đi mua sắm tốt nhất bạn nên rủ thêm vài người bạn đi cùng. Đi cùng nhau có rất nhiều tác dụng: trước hết là sẽ được vui vẻ và lại có thêm người tư vấn cho những món đồ bạn mua. Đặc biệt là khi đi theo đám đông thì việc trả giá sẽ rất thuận lợi, mỗi người thêm vào một câu ” xuống giá ” đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng mua được món đồ đó.

Mạnh dạn trả giá

Khi mua hàng bạn đừng ngại khi trả giá “mạnh”. Nhiều bạn có tâm lí khá ngại ngùng  khi phải mặc cả khi mua hàng,nhất là các bạn nam hoặc chỉ trả giá thấp xuống một chút. Nhưng bạn nên biết rằng, người bán hàng nắm bắt được tâm lí đó nên nói thách  khá cao đấy. Vì vậy bạn hãy trả giá xuống thấp ( ví dụ như khoảng một nửa ), nếu người bán không kiên quyết không bán thì nâng dần lên. Theo kinh nghiệm của nhiều tôi thì nên nâng giá lên từ 10 đến 50 nghìn đồng trong một lần nâng giá.

Tham khảo giá trước

Khi bạn thích một món đồ nào đó, trước hết bạn hãy tham khảo qua trên mạng xem mặt hàng đó có giá chung tầm bao nhiêu. Nếu bạn đến một khu chợ để mua quần áo, khi thích một món đồ thì bạn nên đi tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác vì mẫu mã ở các cửa hàng trong cùng một khu chợ tương đối giống nhau. Cửa hàng nào đưa ra mức giá thấp nhất thì bạn hãy trả giá để mua sản phẩm được giá tốt nhất.

Tìm cách “dìm hàng” sản phẩm

Khi bạn thực sự thích một món hàng và đang trong quá trình trả giá để mua mua được sản phẩm bạn nên tìm ra tìm ra những khuyết điểm nhỏ của sản phẩm đó ( ví dụ: chê đường chỉ may không đẹp lắm, màu không được đẹp lắm). Như vậy, việc mặc cả để mua được với mức giá thấp sẽ đơn giản hơn nhiều đấy.

Chọn những “mối” quen

Bạn đã từng mua được những sản phẩm ở một cửa với mức hợp lý, tức là cửa hàng đó không nói thách hoặc thách ít thì nên quay  lại đó  trong những lần mua sắm sau. Những quầy hàng ở chợ thường có bán các mặt hàng giống nhau nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi mua ở những chỗ quen đấy.

About thamda123

Trả lời