Top 4 Trung tâm mua sắm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới

Berjaya Times Square

Berjaya Times Square được mệnh danh là “tòa nhà rộng lớn nhất thế giới” tọa lạc tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) với 48 tầng đầy tráng lệ. Trung tâm mua sắm rộng lớn này được thành lập vào năm 2003 với diện tích hơn 700.000m2 với 1000 cửa hàng vô cùng đa dạng. Đặc biệt, ở đây còn có một công viên giải trí ở ngay trung tâm, một rạp chiếu phim 3D và một khách sạn hạng sang.

The Venetian Macau

The Venetian Macao được biết đến là một khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sòng bạc ở Macau (Trung Quốc). Đây là tổ hợp 7 khách sạn trị giá 2,4 tỷ USD có tổng diện tích lên tới 980.000 m 2, khu nghỉ mát Venetian Macau và sòng bạc được mệnh danh là “sòng bạc lớn nhất thế giới”.
Ở đây còn có một trung tâm mua sắm rất đặc biệt có diện tích 150.000m2 với chuỗi các cửa hàng nằm trên mặt nước và được nối với nhau bởi một con kênh có trần nhà được mô phỏng là bầu trời xanh ngát rất giống thật. Để đi lại và mua sắm trên con kênh này, khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác đi trên những con thuyền để bằng được sử dụng ở Venice hoặc thuyền tam bản của Trung Quốc.

Dubai Mall

Dubai Mall được mệnh danh là “Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới”. Dubai Mall tọa lạc ở Dubai, thuộc một phần khu phức hợp Buji Khalifa; được khánh thành vào năm 2008 với diện tích 495.000m2. Điểm đặc biệt của Dubai Mall chính là ngoài hơn 1.200 cửa hàng với gần như tất cả các loại sản phẩm, ở đây còn có một phòng chiếu phim 22 màn hình với 2.800 chỗ ngồi, sân trượt băng theo tiêu chuẩn Olympic và bể cá với 33.000 sinh vật biển (Đây là bể cá có tường bao dài nhất thế giới do Guiness ghi nhận).
Riêng năm 2011, Dubai Mall đã thu hút trên 54 triệu lượt khách và còn được nhắc đến thường xuyên với cái tên “Trung tâm mau sắm đông đúc nhất thế giới”.

West Edmonton

West Edmonton là trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ với hơn 800 cửa hàng và các tổ hợp phụ cận được xây dựng trên diện tích 500.000 m2. West Edmonton được người Iran xây dựng mô phỏng dựa trên những khu chợ truyền thống của người Ba Tư. Galaxyland – công viên giải trí khổng lồ trong nhà, World Waterpark – công viên nhiệt đới có bể bơi tạo sóng trong nhà lớn nhất Bắc Mỹ và Sea Life Caverns – thủy cung với các loại cá nhiệt đới, cá mập, động vật biển có vú,… được xem là những điểm nhấn đặc biệt của West Edmonton. Ngoài ra, ở đây còn có sân trượt băng, sân khúc côn cầu và sân golf mini.
Chính những điều đặc biệt này mà mỗi năm, West Edmonton thu hút hơn 30 triệu du khách khắp thế giới ghé thăm.

About thamda123

Trả lời