Top 4 địa điểm chợ mua sắm tốt nhất Hà Nội

Chợ Đồng Xuân

Được thành lập vào năm 1889, chợ Đồng Xuân được đặt trong một tòa nhà bốn tầng theo kiểu Liên Xô ở rìa phía Bắc của khu phố cổ Hà Nội. Nó còn được gọi là thị trường lớn nhất của Hà Nội khi cung cấp một loạt các mặt hàng như sản phẩm tươi, quà tặng, phụ kiện và quần áo, cũng như các thiết bị điện tử và gia dụng. 

Tương tự như hầu hết các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, chợ Đồng Xuân có một khu vực nhộn nhịp phần ở tầng trệt, nơi người dân địa phương bán hải sản, thịt, và rau quả trong khi phần trở lại bán một loạt các vật nuôi (mèo, chó, và cá) và hoa tươi từ khắp Việt Nam. 

Nếu bạn đang tìm kiếm để mua quà lưu niệm, hãy đi đến tầng trên, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều quầy hàng bán áo sơ mi, đồng phục học sinh, túi xách, thủ công mỹ nghệ, tất cả đều được bán với giá bán buôn. Ngoài ra còn có khu vực ăn uống lớn trong chợ Đồng Xuân, cà phê Việt và các món ăn địa phương kỳ lạ với giá thấp nhất là 15.000 đồng. Món ăn rất truyền thống bao gồm tiết canh (súp máu vịt), ếch chiên, bún chả (ướp thịt nướng ăn kèm với bún) và bánh cuốn (cán bánh). Xung quanh chợ Đồng Xuân được nhiều cửa hàng hơn, nơi bạn có thể mua bản vẽ Đông Hồ truyền thống, gốm sứ Bát Tràng, tranh thêu Bình Đà và tranh cát. 

Chợ đêm Hà Nội cuối tuần

Được tổ chức mỗi thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, chợ đêm cuối tuần Hà Nội thực sự bận rộn và nhộn nhịp vì bị thu hút bởi các quầy hàng bên đường và các nhà cung cấp thực phẩm địa phương. Chợ bắt đầu chạy qua khu phố cổ từ 19:00 trở đi, bắt đầu từ phố Hàng Đào và chạy về phía Bắc đến các cạnh của chợ Đồng Xuân. 

Đường dành cho người đi bộ và tham quan các di tích lịch sử trong khu vực được chiếu sáng bằng đèn trang trí, làm cho nơi đây trở thành một địa điểm phổ biến của các nhiếp ảnh gia. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mặt hàng rẻ tiền như T-shirts, thủ công mỹ nghệ, phụ kiện, giày dép, kính mát và quà lưu niệm tại chợ đêm cuối tuần Hà Nội

Chợ Hàng Da

Chợ Hàng Da nhỏ hơn so với Đồng Xuân và cung cấp nhiều sản phẩm hơn, đây là nơi để đến cho rượu nhập khẩu, hoa, quần áo cũ và vải. Hàng Da là một nơi tuyệt vời để mua sắm quần áo bao gồm quần áo váy, váy và áo khoác và một số mua tốt nhất là phong cách quần áo cũ mà là khá nhiều tất cả trong tình trạng hoàn hảo. 

Chợ hoa Bá Quang

Chợ hoa Bá Quang ở quận Tây Hồ cung cấp hoa tươi từ khắp Việt Nam, bao gồm Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Đà Lạt, và Nhật Tân. Mở cửa vào 02:00, bạn có thể tìm thấy hàng cúc nhiều màu sắc, hoa anh đào, hoa hồng, hoa lan và hoa hướng dương, có thể được mua riêng hoặc sắp xếp trong bó hoa. Chợ đặc biệt bận rộn trong lễ hội và Tết hàng năm. 

Nếu bạn là một người đam mê hoa, hãy chắc chắn để Chợ hoa Bá Quang trong hành trình du lịch của bạn.

About thamda123

Trả lời