Top 9 Website thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Alibaba

Alibaba được biêt đến là một tập đoàn thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến được thành lập từ năm 1999 bởi Jack Ma và hiện có trụ sở chính đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang củaTrung Quốc. Alibaba.com có sự bắt đầu mở rộng các hoạt động kinh doanh ra toàn cầu vào năm 2010 bằng phương pháp cho phép các doanh nghiệp nước ngoài có thể khai thác và sử dụng nó như các doanh nghiệp trong nước. Hiện nay, Alibaba.com còn đang hướng website đến các tính năng tìm kiếm tương tự như Google nhưng chỉ dùng chuyên về mua bán và hạng mục xuất nhập khẩu, có nghĩa là chỉ cần dùng các từ khóa bạn muốn tìm thì người dùng sẽ có được ngay những thông tin chuyên ngành chính xác về các sản phẩm cùng nhà cung cấp. Alibaba.com cũng được xem là một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay.
Website: http://www.alibaba.com/

Ebay

Trang Website  Ebay.com là một website tiến hành đấu giá trực tuyến của tập đoàn Ebay ở Hoa Kỳ, đây được biết đến là nơi mà mọi người trên khắp thế giới đều có thể mua hoặc bán các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở chính đóng tại Mỹ, Ebay còn có nhiều chi nhánh tại một số quốc gia khác trên thế giới. Tập đoàn Ebay hiện nay cũng đang sở hữu một thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal với rất nhiều các sản phẩm tiêu dùng chất lượng và có giá cả phù hợp với mọi khách hàng.
Website: http://www.ebay.com/

Home Depot

Home Depot được sáng lập vào năm 1978 và có trụ sở chính đặt tại  Atlanta và là nơi chuyên bán lẻ vật dụng xây dựng cùng các sản phẩm gia dụng và nội thất khác. Tập đoàn này hiện đã có một chuỗi 2.200 cửa hàng trải dài và hoạt động mạnh trên khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, Home Depot còn có tới 287 cửa hàng ở các vùng khác nhau như Canada, Guam và Mexico với nhiều mặt hàng sản phẩm cùng các dịch vụ khiến đông đảo người tiêu dùng rất hài lòng.
Website: http://www.homedepot.com/

Etsy

Etsy chính là cái tên tiếp theo đứng trong top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay. Etsy hiện đã có hơn 800.000 gian hàng mua bán trực tuyến với tổng số hơn 15 triệu sản phẩm độc đáo có thể đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của các khách hàng. Đây được xem là một thế lực lớn và không thể xem thường trong thị trường thương mại điện tử của thế giới.
Website: https://www.etsy.com

Costco

Costco.com là một website trực thuộc sự quản lý của một trong những nhà bán lẻ hàng đầu thế giới mang tên Costco. Tập đoàn này đã được thành lập vào năm 1983 và có trụ sở chính được đặt tại Mỹ. Costco hiện đang sở hữu hơn 400 kho hàng tại Mỹ và có chuỗi hơn 200 cửa hàng bán lẻ tại rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Nhật Bản, Anh, Canada, Hàn Quốc, Úc, Mexico Thái Lan,… Với chiến lược kinh doanh độc đáo khác biệt, hiện nay, Costco.com đã trở thành một nơi quen thuộc để cho bạn có thể mua hàng trên cho dù bạn ở bất cứ đâu và được sử dụng các dịch vụ nhận order đặt mua hàng trên website này để được nhận hàng.
Website: http://www.costco.com/

Walmart

Walmart được biết đến là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay và được thành lập bởi ông Sam Watson từ năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ bởi Sam Watson. Với chiến lược bán hàng cắt giảm chi phí cùng giảm giá và các dịch vụ tối ưu, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin đã đưa Walmart đã trở thành một trong những nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đạt doanh thu khoảng 20% doanh thu hàng tiêu dùng và tạp phẩm. Bên cạnh đó, WalMart  luôn luôn tìm cách mở rộng nhu cầu thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và đã đạt được nhiều thành tựu khá ấn tượng. Tính đến hiện nay, tập đoàn này rất thành công và đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu.
Website: http://www.walmart.com/

Amazon

Amazon.com hiện là website của một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ và có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seattle của bang Washington do Jeff Bezos thành lập vào năm 1994 và được đưa vào trực tuyến từ năm 1995. Amazon được xem là một nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên online gấp gần ba lần so với doanh thu của các hãng xếp hạng khác trong cùng lĩnh vực Staples.Bởi vậy, Amazon chính là cái tên không thể bỏ sót khi nhắc đến top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay. Với các mặt hàng được bán tại website này cứ tăng dần lên theo thời gian, từ DVD, CD, tải nhạc MP3 cho đến trò chơi điện tử, các phần mềm máy tính, thực phẩm, đồ chơi và còn có cả hàng may mặc, đồ gỗ,… Ngoài Hoa Kỳ thì Amazon còn thành lập các website riêng biệt tại Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc.
Website: http://www.amazon.com/

Flipkart

Flipkart.com chính là một trong những website mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ hiện nay. Sàn thương mại điện tử này đã được thành lập từ năm 2007 tại thành phố Bangalore của đất nước Ấn Độ. Website tiến hành mua bán đa dạng sản phẩm, từ thời trang cho đến sách cùng nhiều mặt hàng độc đáo khác. Nó đang phát triển rất nhanh chóng và phổ biến là nhờ vào các chiến lược tiếp cận người tiêu dùng một cách hợp lý và thu hút. Trang mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ này là cái tên cuối cùng không thể thiếu trong top những website thương mại điện tử lớn nhất trên toàn cầu.
Website: http://www.flipkart.com/

Target Corporation

Nếu Walmart được xem là một nhà bán lẻ lớn nhất ở nước Mỹ thì Target Corp chắc chắn sẽ là nhà bán lẻ được đứng thứ hai. Target Corp được thành lập bởi George Dayton và hiện có trụ chính đặt tại Minneapolis, Minnesota. Ngoài trụ sở chính ra thì tập đoàn này còn có nhiều cửa hàng bán lẻ tại một số nước khác và hoạt động rất tốt trên thế giới với nguồn sản phẩm chất lượng và đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, rất nhiều người hiện nay đặc biệt yêu thích mua sắm ở website này.
Website: http://www.target.com/

About thamda123

Trả lời