Mẹo phân biệt khẩu trang 3M Thật – giả qua hộp giấy

Như chúng ta được biết, khẩu trang 3M là một trong phiên bản khẩu trang lọc khí được ưa chuộng nhất hiện nay với mức giá trung bình. Dạo gần đây ở các thành phố lớn không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng vì bụi bẩn, nhiều người bất chấp mua khẩu trang dù mức giá bán khá cao hoặc là không biết được đó có phải hàng thật hay không. Cũng chính vì thế mà nhiều địa chỉ cửa hàng lợi dụng điều này để cung cấp hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng cho người dân. 

Để tránh được tình trạng “tiền mất – tật mang” thì bài viết dưới đây Chú Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt khẩu trang 3M thật và giả nhanh nhất qua hộp giấy. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chúng ta nên xem thật kỹ phần bao bì của khẩu trang để có thể phân biệt được. Tất cả những chi tiết trên bao bì như: địa chỉ, tên công ty, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu, đơn vị phân phối,… phải được in ấn sắc nét và rõ ràng, không được đè lên nhau, không được nhòe, mờ nhạt, không được tẩy xóa.

Có rất nhiều phương pháp nhận biết và phân biệt khẩu trang thật giả, nhưng khi bạn mua hàng online, mua ở những cửa tiệm thuốc tây, của hàng tạp hóa,… thì chỉ cần 5 phút nhìn qua bao bì sản phẩm bạn đã có thể nhận biết được ngay là hàng thật hay hàng giả.

1. Hộp giấy khẩu trang được in ấn như thế nào?

cach in hop giay

– Đối với hàng khẩu trang thật: Từng chi tiết như hình ảnh, chữ viết hay biểu tượng sẽ được in ấn một cách sắc nét và rõ ràng. Phần hộp giấy bên ngoài của sản phẩm chất lượng, chắc chắn, cứng và khó bị nhàu nát.

– Đối với hàng khẩu trang giả: Phần hộp bên ngoài dễ bị nhăn giấy, méo mó hay nhàu nát do chất liệu làm hộp giả thường rẻ hơn. Hình ảnh in ấn trên bề mặt giấy thường bị mờ nhạt hay bị vỡ nét. Nét chữ nhòe mực và màu sắc không được đậm.

Có thể bạn chưa biết: Nơi bán tủ kệ tivi phòng ngủ đẹp tpHCM

2. Vị trí thiết kế để mở hộp giấy khẩu trang

+ Phần tem sản phẩm được dán trên hộp:

– Đối với hàng khẩu trang thật: Ở ngay phần mép hộp trên bao bì của hàng thật sẽ có tem dán. Hơn thế nữa, để người dùng có thể dễ dàng mở hộp sản phẩm hơn thì phần mép răng cưa được thiết kế theo hình trăng khuyết.

– Đối với hàng khẩu trang giả: Tem sản phẩm có kích thước khá lớn và được gián tràn qua phần mép răng cưa. Phần mép răng cưa được thiết kế theo 1 đường thẳng. Bên cạnh đó chữ 3M được in thẳng lên phần tem sản phẩm

phan biet qua cach mo

+ Thiết kế phần tên thương hiệu:

– Đối với hàng khẩu trang thật: Phần đường răng cưa được thiết kế và in đều đi qua giữa chữ 3M.

– Đối với hàng khẩu trang giả: Phần răng cưa được thiết kế và in nằm bên trên chữ 3M.

3. Số seri in trên phần hộp khẩu trang

– Đối với hàng khẩu trang thật: Số seri được in trên hộp đựng sản phẩm sẽ trùng với số seri được in trên bề mặt của chiếc khẩu trang.

– Đối với hàng khẩu trang giả: Số seri in trên bề mặt hộp và số seri in trên bề mặt khẩu trang sai lệch, không trùng khớp với nhau.

4. Kiểm tra phần túi nilon đựng khẩu trang

kiem tra phan tui nilon

– Đối với hàng khẩu trang thật: Các nét in của phần chữ viết đều mực, rõ nét và không bị nhòe màu. Hình ảnh sắc sảo. Thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

– Đối với hàng khẩu trang giả: Các nét chữ in mực không đều, mờ nhạt, chữ đậm chữ nhạt, đọc không rõ. Không có in phần hình ảnh.

Tìm hiểu thêm: Thảm Đá Siêu Thấm Siêu Mỏng Nhật Bản Có Tốt Không?

Có thể đánh giá được khẩu trang thật giả nhờ những tiêu chí:

– Trên vỏ hộp phải có in thông tin về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

– Địa chỉ, tên công ty phải được in rõ ràng, sắc nét.

– Kiểm tra xem có tem chống hàng giả, hàng nhái trên bao bì hộp giấy hay không.

– Để biết được thời gian sử dụng trên bao bì hộp giấy phải có in những thông tin như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô sản xuất,…

– Sản phẩm khi sử dụng phải có độ thoáng để khách hàng dễ sử dụng.

– ….

Bài viết trên đây Chú Minh đã hướng dẫn các bạn cách phân biệt khẩu trang 3M thật – giả nhanh chóng bằng cách nhìn hộp giấy sản phẩm. Hy vọng với những thông tin mà Chú Minh cung cấp ở trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng khẩu trang 3M chính hãng qua bao bì nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

Xem thông tin chi tiết: Mẹo Phân Biệt Khẩu Trang 3M Thật – Giả Nhanh Chóng Qua Hộp Giấy

About BTV Thúy Anh

Trả lời