Lợi Ích Khi Cho Bé Học Nhảy Hiện Đại

Ngày nay, hầu hết phụ huynh đều rất quan tâm đến sự phát triển của con em mình. Do vậy, các bộ môn thể thao và nghệ thuật luôn được các bậc phụ huynh tìm hiểu. Trong số đó, quen thuộc nhất là những lớp nhảy hiện đại thiếu nhi đang được mở ra khắp các trung tâm đào tạo lớn nhỏ. Nhảy hiện đại là bộ môn nhảy đa dạng phong cách, thường đi theo xu hướng, phong trào nghệ thuật trên thế giới. Đây cũng là bộ môn được phần đông vũ công chuyên nghiệp lựa chọn để bắt đầu sự nghiệp biểu diễn nghệ thuật của mình. Vậy bộ môn nhảy hiện đại sẽ mang đến lợi ích gì cho sự phát triển của các bé thiếu nhi ?

lợi ích khi trẻ học nhảy hiện đại
Trẻ học nhảy hiện đại mang đến những lợi ích gì?

1/ VẬN ĐỘNG TOÀN DIỆN

Giống với các bộ môn vận động khác, nhảy hiện đại giúp các bé rèn luyện thân thể, rèn luyện độ rắn chắc của cơ, dẻo dai của khớp ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên, nhảy hiện đại là bộ môn đa dạng phong cách, gần như là tập hợp của nhiều thể loại nhảy khác nhau như popping, breaking, shuffle, jazz… Nên khi đến với bộ môn nhảy hiện đại, các bé sẽ được làm quen với nhiều thể loại khác nhau, học kỹ thuật nhảy từ các môn khác nhau khiến các bé tiêu tốn năng lượng vận động nhiều hơn để có thể hoàn thành được các bài tập, từ đó rèn luyện thể lực, sức bền của mình. Ngoài ra, việc tập nhảy từ sớm tác động đến cổ chân, đầu gối và các khớp, giúp xương khớp các bé rắn chắc hơn, hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.

Lợi Ích Cho Sự Phát Triển Của Bé Khi Học Nhảy Hiện Đại 2
Học nhảy hiện đại giúp trẻ luôn được vận động thường xuyên

2/ PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU NGHỆ THUẬT

Năng khiếu nhảy múa của các bé thường xuất hiện từ rất sớm, nếu không được nuôi dưỡng và định hướng phát triển, năng khiếu này sẽ mất dần khi các bé trưởng thành. Vì vậy, việc để bé tiếp xúc với các bộ môn nhảy múa, với âm nhạc là điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần quan tâm. Âm nhạc luôn có nhiều tác dụng tích cực đối với việc phát triển trí thông minh và óc sáng tạo của các bé. Các dòng nhạc sử dụng trong nhảy hiện đại vô cùng đa dạng, để có thể phù hợp với nhiều thể loại trong bộ môn nhảy hiện đại, điều này giúp cho các bé có cơ hội tiếp xúc với nhiều dòng nhạc khác nhau. Việc tiếp xúc, làm quen và cảm thụ nhiều dòng nhạc ngay từ khi còn bé, sẽ giúp các bé tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, xây dựng tâm hồn, phát triển trí não và khả năng sáng tạo.

Ngoài ra, các kỹ thuật nhảy của nhiều bộ môn khác nhau sẽ đem đến cho các bé nền tảng vững chắc trong nhảy múa. Tập luyện nhảy hiện đại từ bé, các bé sẽ có thời gian tìm hiểu nhiều dòng nhạc để định hình phong cách, thể loại nhảy mà mình mong muốn theo đuổi.

3/ TỰ TIN, DẠN DĨ, LÀM QUEN ĐƯỢC NHIỀU BẠN BÈ

Hiện nay, tự kỉ là chứng bệnh phổ biến ở trẻ em, do các bé có điều kiện tiếp xúc nhiều với TV, thiết bị điện tử, dẫn đến việc ít giao tiếp với môi trường thực tế xung quanh. Nhiều bậc phụ huynh vì lo sợ con em mình quậy phá, hay gặp tai nạn vì các bé còn nhỏ chưa thể giải quyết các vấn đề mà các em sẽ gặp phải, nên phụ huynh thường cấm đoán các bé đi chơi, tụ tập bạn bè. Điều này dẫn đến tính thụ động, ít nói, ngại giao tiếp… ở trẻ.

Để tránh các tình trạng trên, ảnh hưởng xấu cho trẻ trong vấn đề phát triển tư duy, phụ huynh nên đưa con mình đến các lớp đào tạo năng khiếu để các bé được gặp gỡ nhiều bạn bé có cùng chung sở thích, đam mê với mình. Tại lớp nhảy hiện đại thiếu nhi, ngoài việc học và luyện tập, các bé còn có cơ hội biểu diễn ở các sân khấu lớn nhỏ, giúp bé trở nên tự tin hơn trước đám đông.

Lợi Ích Cho Sự Phát Triển Của Bé Khi Học Nhảy Hiện Đại 3
Học nhảy hiện đại giúp trẻ nâng cao kỹ năng bản thân

Nếu quý phụ huynh muốn tìm cho con 1 bộ môn năng khiếu, 1 môi trường rèn luyện tốt hãy liên hệ với Saigon Dance. Tại đây, Saigon Dance luôn mở nhiều khung giờ cho các môn nhảy múa thiếu nhi, phù hợp với lịch học văn hoá của các bé. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng dạy và học, Saigon Dance luôn hạn chế số lượng học viên (từ 8 – 12 bé/lớp), nên phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký để kịp cho bé tham gia khai giảng các khoá nhảy múa thiếu nhi nhé.

Nguồn: https://www.saigondance.vn/loi-ich-cho-su-phat-trien-cua-be-khi-hoc-nhay-hien-dai/

About BTV Thúy Anh

Trả lời