Những lưu ý giúp mua được máy cắt Plasma chất lượng

Máy cắt plasma là công cụ không thể thiếu trong ngành máy móc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn gặp một số khó khăn khi mua và sử dụng thiết bị này.
Máy cắt plasma là công cụ không thể thiếu trong ngành máy móc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn gặp một số khó khăn khi mua và sử dụng thiết bị này. Nếu bạn muốn biết những điều cần lưu ý khi mua máy cắt plasma và cách sử dụng đúng cách thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Máy cắt plasma là gì?

Máy cắt plasma là loại máy dùng để cắt kim loại. Loại máy này được sử dụng rất nhiều trong ngành máy móc.

Máy cắt plasma hoạt động theo nguyên lý hoạt động của khí plasma. Kim loại được cắt theo nhiệt độ và tốc độ của khí chuyển động tại lỗ cắt, do đó kim loại bị đốt cháy và tách ra khỏi rãnh.

MÁY CẮT PLASMA CUT 100 - Hưng Minh Phát

Xem thêm: Cửa Hàng Cung Cấp Máy Hàn Autowel Chính Hãng Tại HCM

2. Sử dụng máy cắt plasma

Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra hoạt động của máy xem các dụng cụ đã sẵn sàng chưa, đồng thời nên chọn vị trí đặt máy sau để làm việc thuận tiện nhất.

Tiếp theo, điều chỉnh độ dày cho phù hợp với độ dày và chiều dài của vật thể cắt. Sau khi thiết lập xong, nên tiến hành chạy thử trước khi cắt.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt CNC Nhật Cũ

Khi cắt cần chú ý đến góc cắt và tốc độ cắt để đảm bảo khi cắt xong không bị sần sùi gây mất mỹ quan.

Nếu vật quá dày, hãy giảm tốc độ khi cắt. Kết thúc quá trình cắt cần di chuyển nhẹ nhàng vật cắt để tia hồ quang của máy có thể cắt hoàn toàn vật cắt.

Sau khi cắt xong, ngắt nguồn điện, vệ sinh nơi làm việc và bảo quản máy đúng quy cách.

3. Khi mua máy cắt plasma cần lưu ý điều gì?

 

Khi mua máy cắt plasma cần lưu ý một số điều để có thể mua được chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Weldcom Cung Cấp, Bán Các Loại Máy Hàn, Máy Cắt Plasma và phụ kiện

Trước hết, bạn nên xác định xem mình thường muốn cắt những gì để có thể lựa chọn máy cắt giấy có công suất và chức năng phù hợp. Khi mua máy cắt plasma, bạn nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy, vì chúng sẽ cho bạn biết máy có phù hợp với công việc của bạn hay không.

Bạn nên chọn loại máy vừa có thể đục lỗ vừa có thể đục lỗ. Chức năng này sẽ giúp công nhân của bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

xem thêm: Phân Biệt Máy Hàn TIG – Máy Hàn MIG

Bạn cần chú ý lựa chọn nguồn plasma phù hợp với máy. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của vết cắt. Theo độ dày của vật cần cắt, bạn sẽ chọn nguồn điện phù hợp.

Cuối cùng, bạn cần chọn cửa hàng uy tín để mua máy cắt plasma. Điều này sẽ giúp bạn có được những con dao chất lượng cao. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc về máy cắt plasma.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài có thể giúp bạn mua được một chiếc máy cắt plasma.

Xem thêm: https://vegatec.com.vn/dia-chi-ban-may-cat-plasma-uy-tin-o-tphcm/

About BTV Thúy Anh

Trả lời